FTU Career Station Logo

Khoá đào tạo TOT dành cho Giảng Viên của dự án Career Station

Khóa đào tạo TOT “Career Station” do Nhóm dự án Đổi mới sáng tạo của Viện KT&KDQT tổ chức dành cho các giảng viên quan tâm tới hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên với mục tiêu nâng cao năng lực tư vấn hướng nghiệp cho các thầy/cô giảng viên thông qua việc trang bị các mô hình về lý thuyết hướng nghiệp và các kỹ năng tư vấn hướng nghiệp cần thiết đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tháng 8/2024. Khoá đào tạo này thuộc dự án đối mới sáng tạo “Career Station” bao gồm các hoạt động đào tạo kỹ năng hướng nghiệp, chuỗi workshop hướng nghiệp, các buổi tư vấn hướng nghiệp, mạng lưới các chuyên gia, doanh nghiệp của dự án.

Khoá tập huấn của Career Station

Khoá đào tạo được diễn ra online trên nền tảng Zoom dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia và giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hướng nghiệp: Chuyên gia Thân Tiến Toàn: Trưởng BP Nhân sự, Camso Việt Nam (Thành viên tập đoàn Michelin), VNHR Gen Z Leader với vai trò trainer kỹ năng & coach cho các bạn trẻ quan tâm đến nghề Nhân sự; Mentor của VietSeeds và Chum – Bạn đồng hành; TS Trần Thu Trang, ThS Lý Nguyên Ngọc – Giảng viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Chứng chỉ Chuyên viên giáo dục hướng nghiệp và Chuyên viên tư vấn hướng nghiệp do Hướng nghiệp Sông An cấp.

Khoá học được chia thành 4 buổi cân bằng giữa các kiến thức lý thuyết và trải nghiệm thực hành thực tế đã thu hút được 40 giảng viên tham gia với các nội dung chính như sau:

Buổi 1 diễn ra vào Thứ sáu ngày 9/8/2024 cung cấp kiến thức về Các mô hình lý thuyết hướng nghiệp.

Buổi 2 diễn ra vào Thứ bảy, ngày 10/8/2024 cung cấp kiến thức về Công cụ trắc nghiệm hướng nghiệp

Buổi 3 diễn ra vào Thứ bảy, ngày 17/8/2024 đã nêu lên Chân dung tư vấn hướng nghiệp, Mô hình buổi tư vấn hướng nghiệp và Thực hành tư vấn hướng nghiệp

Buổi 4 diễn ra vào Thứ bảy, 24/08/2024 với nội dung về Các kỹ năng Tư vấn hướng nghiệp, Thực hành buổi tư vấn hướng nghiệp và Tổng kết khóa tập huấn.

Xuyên suốt khóa học, các thầy cô đã chia sẻ rất nhiều các case study thú vị nhưng không kém phần phức tạp trong cuộc sống để cùng nhau vận dụng các kiến thức và thực hành tư vấn một cách hiệu quả nhất.

Sau khi kết thúc, khóa học nhận được rất nhiều các ý kiến tích cực từ các giảng viên tham gia như: “Nội dung khóa học rất bổ ích và thực tế. Tôi đã tự tin hơn với các kỹ năng hướng nghiệp của mình và đã thực hành rất tốt khi trực tiếp tư vấn cho các bạn sinh viên về định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, đây cũng là một cơ hội rất tốt giúp tôi hiểu thêm về bản thân cũng như các thầy cô đồng nghiệp của mình”. Mong rằng với sự thành công của Khóa đào tạo TOT “Career Station” sẽ là tiền đề vững chắc cho giai đoạn triển khai tiếp theo của dự án đó là nhân rộng mô hình tự tư vấn hướng nghiệp đối với các bạn sinh viên thuộc Viện KT&KDQT.

Nội dung liên quan